1. Thực đơn dành cho bệnh nhân viêm gan (giai đoạn cấp tính):
- Mẫu thực đơn 1:
Thực đơn cho bệnh viêm gan6h30: Sữa chua 200 ml;
10h: Phở 1 bát (bánh phở 200 g, thịt nạc 25 g);
13h30: Sữa chua 150 ml;
17h: Cơm (gạo tẻ 100 g), khoai tây hầm thịt bò (khoai tây 200 g, thịt bò 25 g), chuối 1 quả;
19h: Nước cam (cam 200 g, đường 20 g);
21h: Sữa tách bơ 150 ml.
- Mẫu thực đơn 2:
6h30: Sữa chua 200 ml.
10h: Cơm (gạo tẻ 100 g), giá xào (giá đỗ 100 g, thịt nạc 20 g, dầu 5 g);
13h30: Sữa chua 150 ml;
17h: Cơm (gạo tẻ 100 g), gan xào (gan lợn 30 g), canh cải (rau cải 100 g), chuối tiêu 1 quả;
19h: Nước cam (cam 200 g, đường 20 g);
21h: Sữa tách bơ 150 ml.
- Mẫu thực đơn 3:
6h30: Sữa chua 200 ml;
10h: Mỳ thịt bò (mỳ sợi 100 g, thịt bò 25 g);
13h30: Sữa chua 150 ml;
17h: Cơm (gạo tẻ 100 g), trứng, thịt hấp (trứng gà 1 quả, thịt nạc 10 g), canh rau ngót (rau ngót 100 g), chuối tiêu 1 quả;
19h: Nước cam (cam 200 g, đường 20 g);
21h: Sữa tách bơ 150 ml.
2. Thực đơn dành cho bệnh nhân xơ gan (giai đoạn tiến triển):
7h: Sữa tách bơ 200 ml (sữa bột tách bơ 25 g, đường glucose 10 g), bánh bột khoai hấp 2 cái (bột khoai lang hoặc khoai sọ 50 g, đường glucose 20 g).
11h: Cháo thịt (gạo 100 g, thịt nạc 30 g, dầu 5 g, hành 5 g), chuối tiêu 100 g.
14h: Nước mía 250 ml.
16h: Súp rau thịt + bún (bún 150 g, bắp cải 100 g, khoai tây 150 g, hành, mùi 10 g, dầu 5 g), quýt ngọt 200 g.
19h: Chè bột sắn dây 200 ml (bột sắn 25 g, đường glucose 15 g).