Nha Trang – một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam không chỉ làm nao lòng người với những bãi biển xinh đẹp mà còn cuốn hút bao du khách bởi sự hấp dẫn của ẩm thực, chắc hẳn đây sẽ là những đặc sản Nha Trang mà du khách nên thưởng thức một lần khi ghé thăm và đừng quên đặt khách sạn tại đây để có những trải nghiệm rõ ràng nhất nhé!
Hải sản Nha Trang
Để thưởng thức hải sản tươi sống giá rẻ, các bạn hãy ghé đến quán Gió Biển – số 10 Phạm Văn Đồng (Trần Phú nối dài), qua cầu Trần Phú khoảng 100m nhìn bên tay trái- đây là quán vỉa hè. Sẽ rất thú vị khi vừa thưởng thức hải sản vừa ngắm biển. Là một trong những đầu mối thu mua hải sản có tiếng ở Nha Trang nên đồ ăn tại đây khá rẻ. Thực đơn đa dạng và phong phú, giá bình dân từ 15- 45 nghìn/ đĩa; lẩu từ 55 – 90 nghìn tùy loại. Bạn có thể tự tay lựa chọn và đầu bếp sẽ nấu chúng.
Ghẹ Nha Trang ngon tuyệt (ảnh internet)
Sò nướng Nha Trang thơm phức (ảnh internet)
Nếu muốn làm vài ly rượu cùng bạn bè thì có thể lui lại thêm vài chục mét nữa…, các bạn hãy đi dọc theo đường bờ kè dưới chân cầu Trần Phú, có rất nhiều quán nhậu hải sản như Hoàng Long; quán Bền; Nha Trang quán…giá cả rất phải chăng.
Nếu có điều kiện bạn có thể thuê cano hoặc thuyền ngư dân tại cảng Bảo Đại để ra tận “lò nuôi hải sản” ở làng chài thưởng thức các món ăn tươi sống, chất lượng. Cảm giác vừa ăn hải sản vừa lênh đênh trên biển là “toẹt zời ông mặt trời”.
Làng chài Nha Trang (ảnh internet)
Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể đến nhà hàng Vườn Xoài- đường Nguyễn Thị Minh Khai. Nơi đây có một số trò chơi con nít như nhà banh, đu quay, bập bênh… nên bạn có thể an tâm mà ăn uống và tận hưởng hương vị hải sản thơm lừng mà không lo bé bị chán và đòi về. Lựa chọn ngay những khách sạn trong thành phố Nha Trang để thuận tiện cho việc đi chơi, ăn uống.
Bò nướng Lạc Cảnh
Du khách thường băn khoăn: “ăn gì ở Nha Trang?”, có quá nhiều thứ để thưởng thức, thế nhưng bò nướng Lạc Cảnh lại là món ăn đặc sản mà mỗi khi đến đây bạn không thể quên. Bí quyết chế biến món này nằm ở khâu tẩm ướp gia vị xuất sắc, thịt bò được thái mỏng, vuông vức và ướp bằng mật ong cùng trên 10 loại gia vị phụ khác. Khách tự nướng trên than hồng, miếng thịt mềm, thơm phức. Chỉ nhìn vỉ nướng trên bếp hồng thôi mà bạn đã không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của miếng thịt đỏ hỏn, ngon đến khó tả. Không khí bao trùm toàn mùi vị cay cay của thịt ướp.
Bạn có thể đến quán Hàn Hớn Minh tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm để thưởng thức chút hương vị tuyệt vời này mà giá cả vừa phải và phục vụ nhiệt tình.
Bò nướng Lạc Cảnh Nha Trang (ảnh internet)
Gỏi cá Mai
Gỏi cá mai một loại món ăn ngon nổi tiếng và có thể tìm thấy ở bất cứ quán ăn dù là bình dân hay các nhà hàng sang trọng ở Nha trang. Cá mai là một loại cá nhỏ có thân mình dài và dẹt không giống loại cá cơm nhưng không có máu nên không hề có mùi hôi tanh, thịt cá mai giòn và không bị bở.
Gỏi cá mai đặc sản Nha Trang (ảnh internet)
Sau khi đánh bắt về cá mai được chọn lựa một cách kĩ lưỡng, chọn những con to béo nhất, còn tươi ngon để làm gỏi. Cá được lọc thịt dóc và loại bỏ hết phần xương. Thịt cá được rửa sạch, rửa qua nước muối cho thịt cá trắng và có độ giòn. Người ta thường dùng khế chua hoặc chùm ruột để tái chín thịt cá mai. Ngâm cá trong nước khế khoảng 15 phút thì để thịt cá khô ráo cho ra đĩa. Rắc đều lên một lớp lạc giang xay nhuyễn, thính, tiêu tỏi ớt.
Gỏi cá ăn kèm với các loại rau thơm như: lá sung, lá đắng, lá đinh lăng, rau thơm… để tăng thêm độ thơm ngon của gỏi cá mai.
Bánh đập Nha Trang
Bánh đập là một món ăn dân dã rất quen thuộc của người dân Nha Trang. Khi được hỏi ăn gì khi đến Nha Trang thì không thể quên được món bánh đập này. Bánh là sự kết hợp từ bánh tráng nướng và bánh ướt, kẹp cùng nhân tôm, thịt nạc xay nhuyễn và kèm theo một số loại rau thơm.
Bánh tráng nướng được kẹp phía bên ngoài bánh ướt nhân thịt hoặc nhân tôm. Khi ăn bạn chỉ cần để bánh vào lòng bàn tay đạp cho miếng bánh tráng bên ngoài vỡ vụn là có xé từng miếng bánh kẹp với rau thơm và chấm mắm nêm là có thể thưởng thức một món bánh đập ngon tuyệt.
Bánh đập món ngon tại Nha Trang (ảnh internet)
Bánh đập cầu kì từ các công đoạn chuẩn bị và chế biến. Để làm được bánh tráng nguời ta dùng thứ bột gạo thơm và dẻo, tráng trên bếp, sau đó được đem đi phơi. Trước khi sử dụng bánh sẽ được nướng trên than hồng để bánh chín và giòn. Tiếp đến là bánh ướt, bánh ướt thì được tráng một lớp mỏng hơn, rất mỏng, sau khi chín có màu trắng ngà của bộ gạo được dùng thanh tre để gỡ ra cuộn cùng tôm đã được luộc và bóc vỏ, thịt heo xay nhuyễn xào hành. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thú vị.
Phải chăng việc hỏi “ăn gì ở Nha Trang?” là bởi có quá nhiều những món ngon Nha Trang? Vâng, chuyến du lịch trọn vẹn và nhiều cung bậc cảm xúc là khi chúng ta có thể cảm nhận được đất trời, gió biển, chia sẻ hạnh phúc, niềm vui cùng người thân bên bàn ăn với những món ngon tuyệt vời.
Du lịch - Du thuyền
Hotline: đặt chỗ
024 6269 1831